Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1275

  • Tổng 2.402.555

Tuyên Hóa: Đi đầu trong huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong huyện, thời gian qua huyện Tuyên Hóa đã đạt được một số kết quả nhất định.

 

Một tuyến đường ở Mai Hóa (Tuyên Hóa) vừa mới được giải tỏa để bê tông hóa. Ảnh: P.V

Là huyện miền núi khó khăn nhưng đến thời điểm này huyện đã có xã đạt trên 10 tiêu chí trong số 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, với tinh thần lấy tiêu chí giao thông làm khâu đột phá, cấp ủy, chính quyền các cấp đã tích cực chỉ đạo tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, hiến tài sản, hiến ngày công để giải phóng mặt bằng xây dựng đường giao thông nông thôn.

Kết quả, nhân dân trên địa bàn toàn huyện đã hiến gần 500.000m2 đất, trên 300 cổng nhà, 200.000m hàng rào và hơn 150.000 cây cối các loại, trị giá hơn 46 tỷ đồng. Tuyên Hóa được đánh giá là một trong những địa phương đứng đầu về vận động nhân dân hiến đất, hiến tài sản xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, do xuất phát điểm thấp, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, việc huy động ngân sách và nội lực trong nhân dân cho chương trình này còn hạn chế, nhiều tuyến đường giao thông nông thôn đã được giải tỏa, cắm mốc nhưng chưa có kinh phí đầu tư xây dựng.

Nhằm góp phần động viên nhân dân, phát huy trách nhiệm của cộng đồng, cũng như các nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới, huyện Tuyên Hóa đã có chủ trương kêu gọi cán bộ, công chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn hỗ trợ mỗi người tối thiểu 1 ngày lương để chung sức xây dựng nông thôn mới.

Trong điều kiện hiện nay, đây là một cách làm sáng tạo và nhận được sự đồng tình hưởng ứng cao. Được biết, toàn bộ số tiền đóng góp được từ đợt vận động này sẽ bổ sung cùng với nguồn ngân sách, để huyện mua xi măng cấp về cho các xã cứng hóa đường giao thông nông thôn. Tuyên Hóa đang quyết tâm đến năm 2015 có 20% số xã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Theo Báo Quảng Bình

Các tin khác