Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 76

  • Tổng 2.273.768

Đảm bảo tiêu thoát nước trong mùa mưa bão năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 13/7/2022 Sở Xây dựng đã có Công văn số 1639/SXD-ĐTHT&KTXD gửi các địa phương và các đơn vị về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó sự cố đối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị trong mùa mưa bão năm 2022. Tuy nhiên, thời gian vừa qua Sở Xây dựng nhận thấy vẫn xảy ra hiện tượng ngập úng cục bộ tại một số điểm, đặc biệt tại các thời điểm có mưa lớn. Để đảm bảo tiêu thoát nước, tránh ngập úng trong mùa mưa bão năm 2022; Sở Xây dựng đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ban Quản lý Khu kinh tế, các Chủ đầu tư thực hiện một số công việc sau:

1. Thực hiện các nội dung tại Công văn số 1639/SXD-ĐTHT&KTXD ngày 13/7/2022 của Sở Xây dựng về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó sự cố đối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị trong mùa mưa bão năm 2022 (Công văn số 1639/SXD-ĐTHT&KTXD đính kèm).
2. Bố trí đủ kinh phí để thực hiện công tác kiểm tra, tuần tra, khơi thông, nạo vét, bảo trì, nâng cấp, cải tạo... hệ thống thoát nước hiện có.
3. Vận động nhân dân cùng tham gia một số công việc liên quan đến thoát nước (việc khơi thông tạm thời các vị trí miệng hố thu nước, thông báo cho cơ quan chức năng các địa điểm ngập úng...).

 

Nội dung công văn chi tiết đính kèm

Các tin khác